Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Happy_new_year.swf _NGUOI_THAY__NHAT_HUY.swf 010_Bong_Hong_Do_copy.png 0003_BAN_TAY_EM__XUAN_QUYNH.swf GUI_NGUOI_PHU_NU_TOI_YEU.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf Chuc_mung_2011.swf Yen_cam_hoa.jpg Lienkhuctrung_thu.swf Sinh_nhat.jpg Ben_van_tinh_yeu.mp3 Gap_mat_thay_Khoa_tai_Ha_Noi.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf Uan_mua_xuan_uyen_bong_chuyen.swf KdungHN.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với Nguyễn Kim Dung - Yêu văn và dạy văn..

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > Tin tức giáo dục >

  Ban hành tài liệu hướng dẫn dạy học theo chuẩn kiến thức và kỹ năng bậc THCS

  Bộ GD-ĐT vừa ban hành tài liệu hướng dẫn dạy học theo chuẩn kiến thức và kỹ năng bậc THCS. Nhiều giáo viên coi đó như một “cẩm nang”, giúp thầy và trò thoát khỏi cảnh “đọc - chép”.


   
   
   
   
  Theo chuẩn mới, giáo viên phải phân loại đối tượng học sinh. Với những học sinh có năng lực trung bình trở xuống, áp dụng nội dung dạy học bám sát chuẩn tối thiểu, tránh việc ôm đồm kiến thức dẫn đến tình trạng quá tải cho học sinh. Đối với học sinh khá, giỏi, căn cứ vào chuẩn tối thiểu để mở rộng việc cung cấp kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phát huy tính sáng tạo ở học sinh.

  Ông Nguyễn Văn Vân, Hiệu trưởng THPT Marie Curie, quận 3, chia sẻ: “Với tài liệu dạy học theo chuẩn kiến thức và kỹ năng, giáo viên sẽ biết cách chọn lọc kiến thức nào từ sách giáo khoa để đưa vào giảng dạy mà không cần đoán mò trọng tâm”. 

  Nhiều ý kiến cho rằng, dạy học theo chuẩn tối thiểu thì khi đánh giá kiểm tra chỉ nên bó hẹp trong chuẩn kiến thức đó. Có vậy thì người dạy và người học mới không còn nỗi lo đề thi vượt ra ngoài quỹ đạo chương trình.

  Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, ông Ngô Tương Đại, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Trãi, quận 4 nhận định: Dạy theo chuẩn kiến thức và kỹ năng không có nghĩa là cắt xén, lược bỏ kiến thức trong chương trình mà là đối với các đối tượng học sinh khác nhau, giáo viên phải biết cách áp dụng nội dung và phương pháp dạy học thích hợp. Với học sinh trung bình thì bám sát chuẩn tối thiểu, để các em nắm được kiến thức cơ bản.

  Với học sinh giỏi thì ngoài kiến thức chuẩn, giáo viên phải  mở rộng thêm để phát huy tính sáng tạo của các em. Đối với học sinh PTTH, ngoài việc dạy cho các em nắm kiến thức cơ bản, giáo viên cần phải mở rộng và nâng cao thêm, vì các em còn tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH,CĐ.

  Nguồn Đất Việt

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Kim Dung @ 12:59 04/12/2009
  Số lượt xem: 551
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến