Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Happy_new_year.swf _NGUOI_THAY__NHAT_HUY.swf 010_Bong_Hong_Do_copy.png 0003_BAN_TAY_EM__XUAN_QUYNH.swf GUI_NGUOI_PHU_NU_TOI_YEU.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf Chuc_mung_2011.swf Yen_cam_hoa.jpg Lienkhuctrung_thu.swf Sinh_nhat.jpg Ben_van_tinh_yeu.mp3 Gap_mat_thay_Khoa_tai_Ha_Noi.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf Uan_mua_xuan_uyen_bong_chuyen.swf KdungHN.swf

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Đơn điệu
    Bình thường
    Ý kiến khác

    Chào mừng quý vị đến với Nguyễn Kim Dung - Yêu văn và dạy văn..

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > Bài viết > Lưu giữ kỉ niệm >

    'Nàng sen' lột xác thành trà sen

    Theo chân một cửa hàng trà nổi tiếng giữa Hà Nội, PV VietNamNet đã ghi lại những hình ảnh từ lúc hái sen cho đến lúc có một ấm trà sen thơm ngon.

    d
    Vào mỗi độ thu về những người dân Hà Nội lại có dịp thưởng thức chén trà sen thơm ngát khiến ai ai cũng phải xiêu lòng.


    d
    Để được những chén chè sen thơm đòi hỏi người hái sen phải đi hái sen từ sáng sớm khi những giọt sương còn đọng long lanh trên những cành cây.

     

    Mô tả ảnh. d
    Công việc hái sen đòi hỏi phải có sự khéo léo và nhẹ nhàng

     

    d
    Khi mặt trời đã bắt đầu sắp lên cao thì chiếc thuyền hái sen cũng cập bờ.

     

    d d
     

     

    d d

    Khi đầm sen được hái hết, anh chàng hái sen cũng chỉ còn biết ngẩn ngơ

     

    đ đ
    Những bông sen được mang lên và ngay lập tức được mang đi

     

    d
    Sen vào phố

     

    d
     

     

    d d
    Sen được đổ ra và bắt đầu được lấy nhụy để ướp ngay vì để lâu sẽ mất đi mùi hương vốn có

     

    Mô tả ảnh.
    Mô tả ảnh. Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
    Lá sen và ngó sen được bóc tách ra để lộ ra phần sợi nhị vàng có gạo sen ở đầu

     

    Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
    Mô tả ảnh.
    Mô tả ảnh.
    Trung bình khoảng 1400 bông sen thì mới chỉ cho khoảng từ 1 đến 1,4 kg gạo sen tùy theo thời tiết.


    d d
    Cứ 1 lớp chè dầy bằng bàn tay thì được phủ lên bởi 1 lớp gạo sen. Cứ thế cho đến khi hết thì đậy kín lại rồi đợi trong khoảng 36 tiếng thì đem ra sấy trong 1 ngày.

     

    d
    Sau khi được sấy theo một cách đặc biệt chè sen được mang ra và sàng bỏ bớt gạo sen đã ướp.

     

    h
    Sau đó chè lại được đem ướp gạo sen lặp lại như lúc đầu khoảng từ 5 đến 8 lần thì mới cho ra được sản phẩm chè sen thơm ngát như vậy.
    •  Nguyên Hoàng

    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Kim Dung @ 23:13 09/08/2009
    Số lượt xem: 632
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến