Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Happy_new_year.swf _NGUOI_THAY__NHAT_HUY.swf 010_Bong_Hong_Do_copy.png 0003_BAN_TAY_EM__XUAN_QUYNH.swf GUI_NGUOI_PHU_NU_TOI_YEU.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf Chuc_mung_2011.swf Yen_cam_hoa.jpg Lienkhuctrung_thu.swf Sinh_nhat.jpg Ben_van_tinh_yeu.mp3 Gap_mat_thay_Khoa_tai_Ha_Noi.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf Uan_mua_xuan_uyen_bong_chuyen.swf KdungHN.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với Nguyễn Kim Dung - Yêu văn và dạy văn..

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Góc học văn > ĐT NV 9 >

  Lỗi liên kết chủ đề trong bài tập làm văn lớp 9

  mon-ngu-van-9

  Môn học Ngữ Văn ở THCS được coi là một trong những môn học quan trọng nhất của chương trình học văn hoá, là môn học công cụ để học tập các môn học khác và qua đó giáo dục học sinh về mọi mặt.
  Ngữ Văn ở trường THCS được dạy và học thông qua các phân môn như Văn bản, Tiếng Việt và tập làm văn. Phân môn tập làm văn có vị trí đặc biệt quan trọng trong việc dạy học Ngữ Văn xét trên hai phương diện :
  – Tập làm văn tập trung các hiểu biết kỹ năng về Ngữ Văn do các phân môn khác rèn luyện hoặc cung cấp đồng thời góp phần hoàn thiện chúng. Để làm được một bài văn, học sinh phải thành thạo những kỹ năng đã được học từ các phân môn khác và vận dụng các kiến thức từ phân môn Ngữ Văn. Trong quá trình vận dụng này, các kỹ năng và kiến thức về Ngữ Văn đó được hoàn thiện nâng cao dần để học lên bậc học THPT.
  – Phân môn tập làm văn rèn luyện cho học sinh các kỹ năng sản sinh văn bản. Vì vậy Tập Làm Văn không chỉ là một hệ thống cấu trúc được xem xét từng phần, từng mặt qua từng phân môn mà trở thành một công cụ sinh động trong quá trình giao tiếp, tư duy, học tập. Nói cách khác, phân môn tập làm văn đã góp phần thực hiện hoá mục tiêu quan trọng bậc nhất của việc dạy và học Ngữ Văn là dạy học sinh sử dụng Tiếng việt trong đời sống sinh hoạt, trong quá trình lĩnh hội các tri thức khoa học….
  Từ những mục đích giáo dục trên, việc dạy học phân môn tập làm văn trong môn Ngữ Văn là một trong những nhiệm vụ cơ bản của người giáo viên môn văn.Vì thế không thể xem nhẹ hoặc bỏ qua.
  Vì giáo dục của bậc THCS là nền tảng của hệ thống giáo dục, nâng cao kiến thức tiếng việt cho học sinh. Sự phát triển của học sinh, có ý nghĩa rất lớn đối với chất lượng và hiệu quả đào tạo của các bậc học tiếp theo.
  Đối với phân môn tập làm văn ở THCS không những sử dụng các kiến thức từ những phân môn Ngữ văn hay kỹ năng và cú pháp từ phân môn Tiếng việt mà phân môn này còn hình thành một hệ thống kiến thức riêng, nó tôngr hợp tất cả các kiến thức, kỹ năng và những kiến thức do các em thu thập được từ tham quan hay tìm hiểu bên ngoài. Hệ thống kỹ năng này phải gắn liền với quá trình sản sinh văn bản. Chính trình độ thành thục của các kỹ năng sản sinh văn bản góp phần quyết định chất lượng bài viết của học sinh.
  Nhưng để đảm bảo chất lượng của bài viết hay nói theo mục tiêu trên trọng trách của người giáo viên là hết sức to lớn, không chỉ với nhiệm vụ truyền đạt kiến thức mới cho học sinh mà người giáo viên còn phải nắm chắc trình độ nhận thức của từng em trong lớp, những sai phạm khi làm tập làm văn để từ đó có biện pháp khắc phục sửa chữa sai lầm đó cho các em.
  Việc học tập phân môn này không hề đơn giản, phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa quá trình giảng dạy của giáo viên và sự tiếp thu kiến thức của học sinh thì kết quả làm văn của các em mới đạt mức độ nhất định. Nhưng đối với học sinh THCS đang ở giai đoạn tiếp thu và nâng cao kiến thức của nhiều môn học, trong đó phân môn tập làm văn lại cần phối hợp nhiều kỹ năng. Chính vì vậy mà khi diễn đạt một nội dung các em thường lúng túng trong các bước liên kết của một bài văn để diễn đạt thật trình tự và lôgic. Một trong những lỗi mà các em thường mắc phải, đặc biệt là các em ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số, đó là lỗi về liên kết chủ đề.

  Nhắn tin cho tác giả
  Đề Tài Hay @ 04:20 30/09/2016
  Số lượt xem: 412
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến