Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Happy_new_year.swf _NGUOI_THAY__NHAT_HUY.swf 010_Bong_Hong_Do_copy.png 0003_BAN_TAY_EM__XUAN_QUYNH.swf GUI_NGUOI_PHU_NU_TOI_YEU.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf Chuc_mung_2011.swf Yen_cam_hoa.jpg Lienkhuctrung_thu.swf Sinh_nhat.jpg Ben_van_tinh_yeu.mp3 Gap_mat_thay_Khoa_tai_Ha_Noi.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf Uan_mua_xuan_uyen_bong_chuyen.swf KdungHN.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với Nguyễn Kim Dung - Yêu văn và dạy văn..

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tâm sự học trò >

  Mái trường yêu dấu


  ...
  Còn tôi, sau buổi học hôm ấy tôi đã trăn trở, suy nghĩ rất nhiều về lời nói của cô.
  Cho đến một hôm, tôi đi học về, gặp các bạn học ở chính quy, các bạn bảo: chúng mày ơi "bò tót" kìa... Nghe đến đấy, tai tôi ù đi, tôi chạy vụt về nhà và cứ thế khóc, khóc trong sự nghẹn ngào và đau khổ.
  ...
             Người xưa có câu: "Con không chê cha mẹ khó, chó không chê gia chủ nghèo". Là học sinh ở Trường Trung tâm giáo dục thường xuyên, có lúc tôi đã rất tự ti về mái trường của mình.
             Ngày ấy, mải chơi, tôi trượt cấp III. Tôi muốn nghỉ học rồi đi kiếm một việc gì đó để làm. Mẹ thương tôi bảo: Thôi nghỉ học làm gì cứ học đi con ạ, học ở môi trường ngào cũng vậy, cứ cố gắng rồi sẽ thành công. Nghe lời mẹ tôi lại đi học.
             Lớp tôi học kém nhưng các bạn lại không chịu học, đến lớp chỉ cười đùa và nói chuyện riêng. Khi cô kiểm tra bài cũ thì bạn nào bạn ấy đều xin khất...
             Trường tôi năm nay may áo đồng phục cho học sinh. Cũng giống như các trường khác, trên áo đồng phục có gắn phù hiệu của trường, nhưng phù hiệu không được đẹp. Các bạn lớp tôi thi nhau dứt chỉ ra, có bạn thì xé cả phù hiệu, có bạn thì thay phù hiệu của trường khác vào. Thầy cô đã lên tiếng và cảnh cáo nhưng tình trạng vẫn tiếp tục xảy ra. Cô giáo chủ nhiệm lớp tôi đã kiểm tra từng người một, hỏi lí do thì các bạn trả lời rất tự nhiên: nó bung chỉ; em không thích phù hiệu trường mình; em không muốn người khác biết em học ở trường này... Có giáo tôi nhẹ nhàng giải thích: các em học ở trường nào thì biết môi trường ấy, không nên tự ti ở mái trường của mình. Các em cứ cố gắng thì thành công đó sẽ đến với các em. Các em được đi học, được cắp sách đến trường là hạnh phúc hơn các bạn không được đi học rồi. Lời của cô giáo nói nhưng các bạn đều bỏ ngoài tai.
            Còn tôi, sau buổi học hôm ấy tôi đã trăn trở, suy nghĩ rất nhiều về lời nói của cô.
            Cho đến một hôm, tôi đi học về, gặp các bạn học ở chính quy, các bạn bảo: chúng mày ơi "bò tót" kìa... Nghe đến đấy, tai tôi ù đi, tôi chạy vụt về nhà và cứ thế khóc, khóc trong sự nghẹn ngào và đau khổ.
            Tôi đã tự nhủ sẽ cố gắng học thật chăm chỉ để không thu kém các bạn và kết quả học kì I lớp 11 tôi đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến. Tôi rất vui, tôi nghĩ mình không phải là dốt, không phải yếu kém mà mình chỉ thiếu nghị lực và tự tin.
            Bây giờ tôi đã có những suy nghĩ khác về môi trường học của mình. Tôi nghĩ rằng không nhất thiết phải học chính quy hay bán công gì đó mới có khả năng thi đỗ đại học.
            Tôi yêu mái trường của tôi, tôi tự hào vì nó và hạnh phúc mỗi khi tôi đến trường.
            Còn các bạn, các bạn nghĩ sao?
  Phạm Thị Phương
  Lớp 11A4 - TTGDTX - Gia Lộc - Hải Dương

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Kim Dung @ 22:37 28/11/2009
  Số lượt xem: 2813
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến