Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Happy_new_year.swf _NGUOI_THAY__NHAT_HUY.swf 010_Bong_Hong_Do_copy.png 0003_BAN_TAY_EM__XUAN_QUYNH.swf GUI_NGUOI_PHU_NU_TOI_YEU.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf Chuc_mung_2011.swf Yen_cam_hoa.jpg Lienkhuctrung_thu.swf Sinh_nhat.jpg Ben_van_tinh_yeu.mp3 Gap_mat_thay_Khoa_tai_Ha_Noi.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf Uan_mua_xuan_uyen_bong_chuyen.swf KdungHN.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với Nguyễn Kim Dung - Yêu văn và dạy văn..

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tâm sự học trò >

  Ngày mai con sẽ là cô giáo...


  ... Thầy vẫn luôn nhắc nhở con: "Mỗi trò rồi đây sẽ chọn cho mình một con đường, đó sẽ là nơi các con gặt hái được rất nhiều niềm vui nhưng cũng không ít những khó khăn. Nhưng làm nghề già cũng vậy, đặc biệt là nghề trồng người, hãy luôn hết lòng với nghề, vì chỗ đứng của người thầy không đâu khác chính là trái tim học trò..."
  ...
             Là cô giáo... đó là ước mơ khi con còn rất nhỏ! Con vẫn thường tụ tập mấy đứa trẻ trong xóm chơi trò "cô giáo". Và dĩ nhiên con tự nhận mình là cô giáo, con đã cầm chiếc đũa cả nhà mình hay xới cơm (giả vờ làm thước kẻ) và con viết lên bức tường xi măng nhà mình (giả vờ làm bảng). Để rồi mỗi lần về nhìn thấy chúng con đang chơi vui vẻ mẹ lại đùa con "Cô giáo tí hon đã làm xong công việc mẹ giao chưa?". Con ngượng nghịu nhưng lòng thầm quyết tâm: "Ngày mai con sẽ là cô giáo!!!".
            Là cô giáo... thêm một lần ước mơ ấy lại bùng cháy! Đó là khi con cảm nhận được tình yêu cuộc sống, nhiệt huyết với nghề qua lời giảng của thầy. Thầy vẫn luôn nhắc nhở con: "Mỗi trò rồi đây sẽ chọn cho mình một con đường, đó sẽ là nơi các con gặt hái được rất nhiều niềm vui nhưng cũng không ít những khó khăn. Nhưng làm nghề già cũng vậy, đặc biệt là nghề trồng người, hãy luôn hết lòng với nghề, vì chỗ đứng của người thầy không đâu khác chính là trái tim học trò...". Con cũng muốn rồi đây được tiếp bước theo thầy, làm thức dậy trong tâm hồn học trò mình những thiên thần đang ngủ quên!!!
            Là cô giáo... là cô giáo... một ngày kia con cũng sẽ đứng trên bục giảng! Con cũng sẽ có ngày run rung khi viết nét phấn đầu tiên, cũng có phút bối rồi trước lời trêu đùa ngộ nghĩnh của học trò... Một ngày không xa xôi con sẽ trở thành đồng nghiệp của thầy, sẽ cùng thầy mở ra cánh cửa tri thức cho học trò...
             Không biết ước mơ của con có trở thành hiện thực không? Con mong mẹ, thầy cô và bạn bè luôn ủng hộ ước mơ của con.
  Trần Dung
  CLC K57 Văn - Đại học sư phạm Hà Nội
   
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Kim Dung @ 22:38 28/11/2009
  Số lượt xem: 3160
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Cảm ơn cô Dung đã ghé thăm nhà, nhân dịp Lễ giáng sinh, cầu mong chúa ban nhiều phước lành cho cô !!!

  Avatar
  Lâu không sang thăm chị. Nay sang thăm đã là năm năm mới. Xin chúc chị và gia dình những điều tốt đẹp nhất.
  Avatar
  Mời bạn làm thành viên của tôi để chia sẻ thông tin
  Avatar
  Xin chào Chủ nhà !! .Hôm nay ! Nhân dịp em mới thành lập web.Kính mong BQT bỏ chút thời gian thời đến thăm  Giaos dục và đào tạo tại http://violet.vn/giaoducvadaotao/ để em có được tên miền .violet ạ !! Xin cảm ơn BQT web đã đến thăm để góp thêm 1 lượt truy câp trong 700 lượt web.
   
  Gửi ý kiến