Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Happy_new_year.swf _NGUOI_THAY__NHAT_HUY.swf 010_Bong_Hong_Do_copy.png 0003_BAN_TAY_EM__XUAN_QUYNH.swf GUI_NGUOI_PHU_NU_TOI_YEU.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf Chuc_mung_2011.swf Yen_cam_hoa.jpg Lienkhuctrung_thu.swf Sinh_nhat.jpg Ben_van_tinh_yeu.mp3 Gap_mat_thay_Khoa_tai_Ha_Noi.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf Uan_mua_xuan_uyen_bong_chuyen.swf KdungHN.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với Nguyễn Kim Dung - Yêu văn và dạy văn..

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Trường THCS An Khánh > Lớp 9A5( 2009-2010) >

  Thi cắm hoa 8/3/2010

  Ái chà! Sáng thứ 2 8/3/ 2010, 9A5 cùng các lớp trong khối 8, 9 tưng bừng tham gia cuộc thi cắm hoa. A5 mình năm nay ko có time tập trước dù các lớp khác rất chăm chỉ. Hix! Sau vài màn cò cưa cuối cùng a Đăng cũng chịu đi. Và Lương, Trang, Đăng đã rất cố gắng:

  Các lớp rất chăm chỉ suốt 20'

  A4 có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nên cắm rất nhanh <10'

  A5 "tham" hoa nhất

  8A2

  9A3

  9A4

  Lo lắn chuẩn bị...

   

  9A6

  9A7

  BGK rất khó khăn lựa chọn nên phải tổ chức thuyết trình vòng 2 cho 5 lớp: 9A1, A4, A5 và 2 lớp 8:

  Thuyết trình 9A1

  Thuyết trình 9A4

   

  9A4

  9A5

  Hai thành viên thực hiện của 9A1: Mai Phương & THùy Dương

  Và tác phẩm: "Tôn vinh" của 9A5 đã dành giải cao nhất dù ý tưởng cắm nón bị "đụng hàng" vs 8A4 (lớp ko đc vào top 5)! Phần thuyết trình đc đánh giá khá cao. Các bạn xem có xứng đáng ko nhé:

  Thuyết minh cắm hoa chủ đề Tôn Vinh

  Kính thưa BGK, kính thưa toàn thể các thầy cô giáo!

  Trước hết em xin đc ngả nón kính chào toàn thể hội thi. Và rất tiếc em ko thể đội nó ngay bây giờ đc vì nó đã được các thành viên lớp 9A5 biến hóa thành tác phẩm với tên gọi: "Tôn vinh" tham gia cuộc thi cắm hoa nhân dịp kỉ niệm 100 năm ngày quốc tế PN mùng 8/3

       Nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu đã viết: "Lúc em ra chào đời, mẹ cho một trái tim để yêu". Vâng! Ngay từ những giây phút ấy em đã biết yêu, yêu 2 ng` mẹ: "Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền". Cô dạy chúng em cách làm ng`, những con ng` của thế hệ tương lai đã và đang hòa nhịp con tim (chỉ) xd và bảo vệ đất nc (chỉ S).

  Trên khắp mọi nẻo đg Tổ quốc có vết chân của những chị thanh niên xung phong san lấp hố bom, mở rộng con đg thống nhất đất nc. Biết bao ng` mẹ vẫn đào hầm trong bài hát: "Mẹ vẫn đào hầm lúc tuổi con xanh, nay mẹ đã phơ phơ đầu bạc" rồi "3 lần tiễn con đi, bao lần khóc thầm lặng lẽ". Tất cả những ng` phụ nữ ấy từ Bắc vào Nam (chỉ S) ko dành chút j cho bản thân mình mà đặt lên trên hết là tình yêu tổ quốc thiêng liêng, là tiếng gọi trái tim, trái tim cần thống nhất đất nc.

  Và ngày hôm nay, ngày 8/3/2010 cùng hòa nhịp bước với thế hệ con rồng cháu tiên đang tự tin bước về kỉ niệm 1000 năm Thăng Long HN. Một lần nữa chúng ta ngả nón trước những ng` mẹ - đc viết hoa một cách chân trọng - đã và đang cống hiến cho đất nc. Họ hoàn toàn đáng đc Tôn vinh trước thềm TK mới

  Có thể những bông hoa cắm trong bình pha lê thật rực rỡ kiêu sa nhưng những ng` phụ nữ em kính trọng lại mang một nét đẹp Á Đông với chiếc nón bài thơ e ấp. Thay cho chiếc quai nón bồng bềnh bằng tơ lụa chúng em sd loài hoa lan tím vừa thể hiện cho sự thủy chung, vừa thể hiện cho sắc đẹp mặn mà ko phai nhạt theo tháng năm. Sánh cùng nữ hoàng của các loài hoa là trái tim đc kết bởi đóa hồng nhung đỏ thắm. Trái tim này thay cho lời nhắc nhở tất cả những đứa con hãy nhớ đến công lao của những ng` PN đáng kính suốt dọc chiều dài đất nc. Và hôm nay, nhịp đập của trái tim mẹ dành cho để yêu thương mọi ng`, cống hiến cho tổ quốc đang rung lên từng hồi trên khắp đất nc Việt Nam để cùng hướng về những người phụ nữ ngát hương thơm và cũng ngời sắc đẹp

  Ai cũng yêu TN, yêu cái đẹp trong ngôi trường THCS An Khánh - một ngôi trường thân thiện. Có thể tp của chúng em sẽ để lại sự thân thiện, gần gũi đối với mọi ng` nhưng cũng có thể nó ko đc đánh giá cao. Song dù ko sp này ko giành đc điểm cao thì chúng em vẫn cố gắng thật nhiều trong học tập vì chính thầy cô và các bạn đều biết trong tp của chúng em vẫn thiếu 1 loài hoa... hoa điểm tốt. Và khi đó chắc chắn những ng` phụ nữ đáng kính sẽ vui hơn, lẵng hoa này sẽ tươi lâu hơn.

   

  Xin đc gửi lời cám ơn đến cô Kim Dung thân yêu của chúng em đã giúp đỡ, nhắc nhở chúng e trong công tác chuẩn bị. Xin cám ơn cô chủ nhiệm và các thành viên trong lớp đã nhiệt tình tham gia!

   

  Blog Vân Trang 


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Kim Dung @ 21:49 29/03/2010
  Số lượt xem: 12390
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến