Thành viên trực tuyến

0 khách và 1 thành viên
 • Hà Văn Ngợi
 • Tài nguyên dạy học

  Sắp xếp dữ liệu

  Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Happy_new_year.swf _NGUOI_THAY__NHAT_HUY.swf 010_Bong_Hong_Do_copy.png 0003_BAN_TAY_EM__XUAN_QUYNH.swf GUI_NGUOI_PHU_NU_TOI_YEU.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf Chuc_mung_2011.swf Yen_cam_hoa.jpg Lienkhuctrung_thu.swf Sinh_nhat.jpg Ben_van_tinh_yeu.mp3 Gap_mat_thay_Khoa_tai_Ha_Noi.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf Uan_mua_xuan_uyen_bong_chuyen.swf KdungHN.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với Nguyễn Kim Dung - Yêu văn và dạy văn..

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Góc yêu thương > Trường Ban Mai >

  Khánh thành Thư viện Fujiko.F.Fujio

     

  Sau bao nhiêu ngày hồi hộp đợi chờ, Thư viện thiếu nhi mang tên cha đẻ chú Mèo máy Doraemon được khai trương vào ngày 13/9 tại trường tiểu học Ban Mai. Với diện tích trên 300 m2, thư viện mang tên Fujiko. F. Fujio tại trường Tiểu học Ban Mai là một “trung tâm nghiên cứu” văn hóa - khoa học cho các bạn nhỏ với sự hiện hữu trợ giúp của chú mèo máy thông minh Doreamon.

   

  Đây là kết quả của việc phối hợp giữa NXB Kim Đồng và trường Tiểu học Ban Mai trong khuôn khổ hoạt động của Quỹ Hỗ trợ giáo dục dành cho trẻ em Doraemon. Điều quan trọng làm nên thành công của sự hợp tác này là ý tưởng về một thư viện sách đúng nghĩa, chứ không phải là kho sách. Theo đó, thư viện sách phải là nơi xây dựng được niềm say mê đọc sách, thúc đẩy và rèn luyện kỹ năng tự học hứng thú với tri thức một cách thật sự. Điều này được thể hiện sinh động qua thiết kế thư viện tạo một không gian yên tĩnh, gần gũi, thân thiện với đủ các thiết bị phục vụ việc đọc, nghiên cứu, dạy và học của giáo viên học sinh.

  “Để học sinh hứng thú với sách, thích lên thư viện cần một kế hoạch toàn diện từ chương trình học, thời gian biểu, người hướng dẫn... Chúng tôi xây dựng những tiết học về đọc sách từ mục đích, ý nghĩa đến cách đọc sao cho có hiệu quả”, bà Mai Thị Lan Anh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ban Mai, cho biết. “Khi đã hình thành và phát triển hứng thú của học sinh với sách các thầy cô có nhiệm vụ hướng dẫn học sinh cách chọn sách. Các bài tập chính là tạo cho các em thói quen đọc sách có mục đích, phục vụ cho việc học tập chứ không chỉ đơn thuần là giải trí”.

  Người trực tiếp quản lý Thư viện Fujiko F. Fujio, cô thủ thư Lê Thị Thoa, cho biết ngay từ khi đang xây dựng, thư viện đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn nhỏ trong trường.

  “Thỉnh thoảng các bạn lại kéo nhau lên nhìn ngó công trình đang hình thành. Dễ dàng hiểu được điều này vì Doraemon gần như đã là người bạn thân thiết của các bạn nhỏ. Các em cảm thấy tự hào khi được học tập, giải trí với thư viện mang tên cha đẻ của chú mèo máy thông minh”, cô Thoa chia sẻ.

  Nhà văn Nhật Bản Fujiko.F.Fujio là một người bạn thân thiết với nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam qua tác phẩm truyện tranh Doraemon do NXB Kim Đồng giới thiệu. Năm 1996 lần đầu tiên sang thăm Việt Nam theo lời mời của NXB Kim Đồng, nhà văn đã vinh dự được Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh tiếp và trao tặng Huân chương “Vì sự nghiệp văn hoá Việt Nam”.

  Cũng trong chuyến thăm này, hưởng ứng sáng kiến thành lập Quỹ Hỗ trợ giáo dục dành cho trẻ em mang tên Doraemon của NXB Kim Đồng, nhà văn Fujiko.F.Fujio đã đóng góp toàn bộ số tiền 1 tỉ đồng tiền bản quyền sách cùng với 2 tỉ đồng của NXB tạo nguồn vốn cho Quỹ hoạt động trong 15 năm qua.

  Ghi nhận những đóng góp to lớn của ông, NXB Kim Đồng đã phối hợp cùng trường tiểu học Ban Mai xây dựng thư viện mang tên Fujiko.F.Fujio như một lời tri ân đặc biệt.

  Xin trân trọng giới thiệu chùm ảnh của buổi Lễ:


  Các tiết mục văn nghệ chào mừng đoàn đại biểu của học sinh trường Tiểu học Ban Mai được đánh giá là "rất chuyên nghiệp"


  Ông Phạm Quang Vinh – Giám đốc Nhà xuất bản, Chủ tịch Quĩ học bổng Doraemon lên phát biểu đại diện cho NXB Kim Đồng


  Ông Ito Zenshow — Giám đốc Công ty Fujiko Pro, Đồng Chủ tịch Quĩ học bổng Doraemon lên phát biểu đại diện cho Công ty Fujiko Pro.


  Bà Mai Thị Lan Anh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ban Mai lên phát biểu đại diện cho BGH Trường Tiểu học Ban Mai


  Các đại biểu cắt băng khánh thành Thư viện Fujiko.F.Fujio


  Bên trong thư viện

     Ảnh: nguồn http://www.nxbkimdong.com.vn

  Thông tin về thư viện Fujiko.F.Fujio được đăng tải trên nhiều trang báo, quý vị có thể tham khảo thêm tại địa chỉ dưới đây:

  Trang tin của NXB Kim Đồng:
  http://www.nxbkimdong.com.vn/?page=newsview&id=40306&cid=35

  Báo điện tử nhân dân:
  http://www.nhandan.com.vn/tinbai/?article=183407&sub=134&top=43

  Báo Hà Nội Mới Online:
  http://www.hanoimoi.com.vn/newsdetail/giao_duc/374041/khanh-thanh-thu-vien-fujikoffujio.htm

  Báo Thế giới Tiêu dùng:
  http://www.thegioitieudung.com.vn/Vietnamese/Tin-Tuc?action=viewNews&id=8755

  Báo Văn hóa Online:
  http://www.baovanhoa.vn/vanhoavannghe/29376.vho


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Kim Dung @ 20:30 10/01/2011
  Số lượt xem: 2843
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến