Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Happy_new_year.swf _NGUOI_THAY__NHAT_HUY.swf 010_Bong_Hong_Do_copy.png 0003_BAN_TAY_EM__XUAN_QUYNH.swf GUI_NGUOI_PHU_NU_TOI_YEU.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf Chuc_mung_2011.swf Yen_cam_hoa.jpg Lienkhuctrung_thu.swf Sinh_nhat.jpg Ben_van_tinh_yeu.mp3 Gap_mat_thay_Khoa_tai_Ha_Noi.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf Uan_mua_xuan_uyen_bong_chuyen.swf KdungHN.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với Nguyễn Kim Dung - Yêu văn và dạy văn..

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Kỹ năng sống > Sức khoẻ >

  Văn hóa hội họp:CHUYỆN TAY ĐÚT TÚI QUẦN

        Sinh ra cái túi quần thì chỉ để đút tay vô, để đựng cái gì đó, thế mà cũng nói, cũng bàn cho tốn thời gian. Xin thưa bạn đọc hãy bớt chút thời gian cùng tôi nói về việc: "Mình đút tay vào túi mình" thôi.

         Hiện nay nổi lên cái mốt cán bộ, công chức, giáo viên,... khi diễn thuyết, phát biểu, giảng dạy,... vẫn có một số người có thói quen đút tay vào túi quần. Việc làm này không ai nói, lâu trở thành thói quen. Cấp trên nói chuyện tay đút túi, cấp dưới cũng học theo. Thầy làm, trò học theo. Người ngồi nghe các vị nói chuyện, phát biểu khi thấy hành vi phản cảm, coi thường người nghe này của lãnh đạo họ rất không đồng tình. Văn hóa Việt không cho phép các vị làm như thế.

  cb.tu_images. images.

  ( Ảnh chỉ có tính minh họa)

          Tôi xin bàn luận tý chút về bức hình ở giữa trên đây: Vị cán bộ này ra trước vành móng ngựa mà vẫn ngang nhiên đút 2 tay vào túi quần. Trước mặt bị cáo là quan tòa, nhà báo, nhân dân mà ông ta còn như thế, thử hỏi khi đang có quyền chức ông ta sẻ hành xử với cấp dưới ra sao? Tin chắc thời quá khứ cũng sẽ có hành vi ấy, với thái độ hách dịch, xem thường người nghe hơn. Lại quay về tương lai của vị này một tý. Nếu không may ông ta bị tòa tuyên tử hình, lời nói cuối chắc sẽ là: “Xin cởi trói cho tôi để tôi cho 2 tay vào túi rồi hãy nổ súng”. Nếu xem di chúc của ông để lại, ngoài các điều hệ trọng dặn vợ con ra nhất định sẽ có dòng: "Khi khâm lượm cha, mẹ nó và các con nhớ bỏ 2 tay của cha vô túi quần cẩn thận".

       Xét về mặt tiêu cực thì khi nói chuyện trước người nghe mà tay đút túi cũng có cái tai hại như thò tay móc túi lấy tiền của người. Họ cũng tự bán đi một phần danh dự, liêm sĩ,... của mình. Nhưng bọn kẻ cắp thò vào túi người chỉ làm hại một người, còn kẻ nói chuyện trước tập thể tuy tay đút túi mình nhưng sẽ ảnh hưởng tới cả tập thể. Bọn móc túi bị công an còng tay, pháp luật trừng trị, còn kẻ nói chuyện, diễn thuyết, giảng dạy,… tay đút túi thì chẳng hề hấn gì cả. Vì vậy cái dịch này ngày càng dễ lây hơn.

   Mong ai đó đừng lấy cư xử đời thường áp dụng trong khi làm việc công. Trong cơ quan, công sở, trường học,… cứ xưng hô cha cha- con con; chú chú-cháu cháu rồi lại dễ sinh lắm chuyện nhiêu khê.    

     

     Mong ai đó nếu có tật thì hãy giật mình vài cái rồi tự sửa chữa.

                                                  (Trần Quốc Thường)  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Quốc Thường @ 17:23 19/10/2012
  Số lượt xem: 1848
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  QT chúc KD luôn tươi vui-hạnh phúc nhân ngày 20-10 nhé.

  hoahon5

   
  Gửi ý kiến