Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Happy_new_year.swf _NGUOI_THAY__NHAT_HUY.swf 010_Bong_Hong_Do_copy.png 0003_BAN_TAY_EM__XUAN_QUYNH.swf GUI_NGUOI_PHU_NU_TOI_YEU.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf Chuc_mung_2011.swf Yen_cam_hoa.jpg Lienkhuctrung_thu.swf Sinh_nhat.jpg Ben_van_tinh_yeu.mp3 Gap_mat_thay_Khoa_tai_Ha_Noi.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf Uan_mua_xuan_uyen_bong_chuyen.swf KdungHN.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với Nguyễn Kim Dung - Yêu văn và dạy văn..

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Kinh nghiem on thi va lam bai thi mon Van

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Sưu tầm
  Người gửi: Trần Cảnh Huy (trang riêng)
  Ngày gửi: 05h:49' 27-06-2010
  Dung lượng: 189.0 KB
  Số lượt tải: 145
  Số lượt thích: 0 người
  KINH NGHIỆM HỌC VĂN

  Văn xuôi

  Để “thấm” được một tác phẩm văn xuôi, bạn cần hiểu rõ sáu yếu tố cơ bản của thể loại văn xuôi. Hãy nhớ kỹ chúng nhé vì các tác giả đều sử dụng chúng để cho ra đời các tác phẩm đấy!
  1. Nhân vật
  Nhân vật là yếu tố đầu tiên mà bạn cần để-mắt-tới khi đọc một bài văn. Các nhân vật thường là người, nhưng cũng có thể là những con vật hoặc ngay cả những nhân vật giả tưởng như trong các bộ phim ấy! Nhân vật chính đóng vai trò quan trọng nhất và luôn luôn được giới thiệu đầu tiên (dễ nhận diện quá phải không bạn!). Những sự việc, tình tiết được diễn ra trong tác phẩm hầu hết là được nhìn dưới con mắt của nhân vật này. Nhóm nhân vật phụ đóng vai trò “nhỏ” hơn chút xíu, và thường được giới thiệu xuyên suốt tác phẩm.
  2. Không gian
  Không gian là yếu tố thứ hai bạn cần chú ý khi đọc một bài văn. Không gian là địa điểm mà câu chuyện trong tác phẩm xảy ra. Không gian ấy có thể là tại nhà, ở một vùng quê, một thị trấn, trong trường học, hoặc bất kỳ nơi đâu mà tác giả “ưng ý” và để câu chuyện xảy ra. Không gian trong tác phẩm được thể hiện từ những phần đầu của tác phẩm.
  3. Thời gian
  Yếu tố thứ ba cũng không kém phần quan trọng là thời gian. Tác phẩm có thể được viết gần đây hoặc cũng có thể nó đã ra đời từ rất lâu. Cũng như “không gian”, “thời gian” cũng được đề cập đến trong phần đầu tác phẩm.
  4. Vấn đề
  Yếu tố thứ tư là vấn đề. Những vấn đề thường nảy sinh từ những xung đột giữa nhân vật chính và các nhân vật khác trong tác phẩm. Nhưng vấn đề cũng còn liên qua đến một tình huống như: một cơn bão, một cuộc chiến tranh, hoặc những khó khăn gây nên xung đột trong tác phẩm.
  5. Cao trào
  Cao trào được xếp thứ năm trong sáu yếu tố của một tác phẩm. Cao trào là đỉnh điểm của câu chuyện, là những nỗ lực của các nhân vật trong việc giải quyết vấn đề. Trong một tác phẩm văn xuôi, luôn luôn có sự nỗ lực từ nhiều phía để giải quyết được vấn đề, và chúng góp phần rất lớn đối với sự thành công của tác phẩm.
  6. Kết truyện
  Cuối cùng là phần kết thúc của câu chuyện. Nó nói đến việc những vấn đề của tác phẩm được giải quyết ra sao. Hầu hết phần “phá án” này thường được đặt ở phía cuối của tác phẩm. Đôi khi, câu trả lời cho vấn đề của tác phẩm lại được “ém” cho đến những dòng cuối cùng đấy!
  “Nhận diện” 6 yếu tố trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và cảm thấy hứng thú hơn với tác phẩm văn xuôi. Ngòai ra chúng còn giúp bạn thấy “dễ thở hơn” trong việc phân lọai những phong cách viết văn khác nhau đấy, bạn ạ!
  ĐOAN TRANG (dịch)


  Bí quyết học và thi môn Văn đạt điểm cao

  Thạc sĩ Phạm Hữu Cường, giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội - chia sẻ một số bí quyết ôn và thi tốt môn Văn học trong kì thi đại học, cao đẳng.
  Phạm Hữu Cường tốt nghiệp khoa Ngữ văn, Đại học Sư phạm Hà Nội năm 1993, bảo vệ học vị Thạc sĩ khoa học ngữ văn năm 2002, từng hơn 15 năm giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi văn quốc gia. Anh là tác giả của các đầu sách "Tuyển tập đề và chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia môn Văn", "Lối nhỏ đến trang văn" (2 tập), "Mười hai chuyên đề ôn luyện thi đại học - cao đẳng môn Văn", "Bí quyết ôn thi đại học môn Văn"(2 tập), ""Phương pháp ôn tập và hướng dẫn giải các kiểu bài tiêu biểu trong kì thi đại học môn Văn" (3 tập).
  Mới đây nhất, anh viết cuốn sách “Phương pháp ôn tập và hướng dẫn giải các kiểu bài tiêu biểu trong kì thi đại học môn Văn”, gồm 3 tập.
  Thạc sĩ Phạm Hữu Cường
  Email: cuongvans@gmail.com
  Những bí quyết ôn thi môn Văn hiệu quả
  1. Chọn thầy học, chọn sách đọc
  Chỉ những người có năng lực đặc biệt xuất sắc mới có khả năng tự học và đạt hiệu quả như mong muốn. Hầu hết thí sinh dự thi đại học và cao đẳng không có được năng lực ấy. Vì vậy, các em cần sự hướng dẫn của những cuốn sách tốt, những thầy cô giỏi, có trách nhiệm và giàu kinh nghiệm. Hiện nay, tài liệu tham khảo và luyện thi tràn ngập thị trường. Để mua được sách tốt, các em nên nhờ thầy cô có uy tín giới thiệu.
  Avatar
  Năm học mới chuẩn bị bắt đầu, chúc chị gặt hái được nhiều thành tích!
  Avatar

   Chúc các thầy cô buổi tối vui vẻ 

  0 khách và 4 thành viên

   
  Gửi ý kiến