Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Sắp xếp dữ liệu

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Happy_new_year.swf _NGUOI_THAY__NHAT_HUY.swf 010_Bong_Hong_Do_copy.png 0003_BAN_TAY_EM__XUAN_QUYNH.swf GUI_NGUOI_PHU_NU_TOI_YEU.swf CUUNON_CHUC_TET.swf 01_CHUC_MUNG_2011_.jpg KY_NIEM_TRUONG_XUA.swf Chuc_mung_2011.swf Yen_cam_hoa.jpg Lienkhuctrung_thu.swf Sinh_nhat.jpg Ben_van_tinh_yeu.mp3 Gap_mat_thay_Khoa_tai_Ha_Noi.jpg Mauchuvietbangchuhoadung.png LONG_ME2.swf THIEN_CHUC.swf Uan_mua_xuan_uyen_bong_chuyen.swf KdungHN.swf

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với Nguyễn Kim Dung - Yêu văn và dạy văn..

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Sử hiệu quả đồ dùng TN trong giờ VL THCS

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn:
  Người gửi: Vũ Văn Thế (trang riêng)
  Ngày gửi: 23h:07' 15-10-2009
  Dung lượng: 53.0 KB
  Số lượt tải: 93
  Số lượt thích: 0 người
  Đề tài:
  Sử dụng hiệu quả đồ dùng thí nghiệm trong việc giảng dạy môn vật Lý ở trường THCS

  A- Đặt vấn đề
  I/ Cơ sở lý luận:
  Vật lý là môn khoa học thực nghiệm đặc trưng của bộ môn Lý nói chung là từ những hiện tượng quan sát thí nghiệm để rút ra những kết luận về một đơn vị kiến thức và thông qua việc kiểm chứng lại thì những kết luận đó chính là những khái niệm, định luật hay quy tắc vật lý. Như vậy, thực nghiệm giữ vai trò quan trọng quyết định trong nghiên cứu vật lý. Nó không chỉ là sự minh hoạ cho những hiện tượng mà còn là cơ sở của các kiến thức, chứng minh tính đúng đắn của các luận điểm, tăng cường tính thuyết phục, phát triển kỹ năng, hình thành kỹ sảo cho học sinh.
  Đến giai đoạn hiện nay, chúng ta đã đổi mới phương pháp dạy học Vật lý toàn bộ các khối lớp trong cấp THCS, chương trình Vật lí 9 thuộc giai đoạn II của chương trình Vật lí THCS, Nó có vị trí đặc biệt quan trọng, vì lớp 9 là lớp kết thúc cấp học này, cho nên nó có có nhiệm vụ thực hiện trọn vẹn các mục tiêu đã được quy định trong chương trình Vật lý cấp THCS.
  Trên cơ sở các kiến thức, kỹ năng, học sinh đã đạt được qua các lớp 6,7,8 chương trình vật lý 9 tạo điều kiện phát triển các năng lực của học sinh ở một mức cao hơn. Đó chính là những yêu cầu về khả năng phát triển, tổng hợp các thông tin và dữ liệu thu thập được khả năng tư duy trừu tượng, khái quát trong xử lý các thông tin để hình thành khái niệm rút ra quy tắc, quy luật, định luật của vật lý. Có được những điều này đều thông qua việc làm thí nghiệm. Vì vậy Sử dụng hiệu quả đồ dùng thí nghiệm trong việc giảng dạy môn vật Lý ở trường THCS là vô cùng quan trọng.
  II/ Cơ sở thực tiễn
  Với môn Vật lý THCS nói chung và Vật lý 9 nói riêng thì phần lý thuyết các em đều nắm được. Nhưng khi làm các thí nghiệm thì các em còn bỡ ngỡ- mặc dù các em đã được làm quen với phương pháp mới trong các năm trước đó- một phần là do:
  - Lớp 9 là lớp cuối cấp nên đòi hỏi về kiến thức ở mức độ cao hơn.
  Trong các nhà trường giáo viên chuyên lý còn rất hạn chế. Đa số là giáo viên dạy kiêm nhiệm, chưa được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực sử dụng các thiết bị dạy học, đặc biệt là thiết bị thí nghiệm; giáo viên dạy Lý còn dạy nhiều môn và nhiều khối lớp nên thời gian chuẩn bị còn hạn chế.
  Vì vậy trong bài viết này tôi muốn đề cập đến vấn đề “Dạy thành công thí nghiệm Vật lý 9”
  B- giải quyết vấn đề:
  Vấn đề đặt ra là làm thế nào để học sinh hiểu được những nhận xét, những kết luận hay những khái niệm, định luật vật lý và biết vận dụng nó vào thực tiễn hay nói cách khác là làm thế nào để học sinh có thể tự thu thập và xử lý thông tin, từ đó tìm ra những quy luật, định luật vật lý rồi vận dụng nó vào việc giải bài tập hoặc giải thích hiện tượng xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.
  Thực tế, khi giảng dạ
  No_avatar
  chào cô Dung, rất vui khi đươc ghé thăm nhà của cô. Thành viên mới chúc cô sức khoẻ, thành đạt, hạnh phúc. khi nào có thời gian mời cô ghé thăm trang riêng và gửi thạt nhiều tài liệu học tập.
   
  Gửi ý kiến